Bằng sáng chế của Microsoft hé lộ mẫu Surface Phone lạ mắt

Hoài Nam
VietTimes – Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã được thấy một số bằng sáng chế của Microsoft đề cập đến mẫu điện thoại Surface Phone bí ẩn. Bằng sáng chế mới nhất vừa được hé lộ hôm 10/8 cho thấy một thiết bị Surface Phone lạ mắt có bộ vỏ kim loại kiêm vai trò của ăng ten.
Hình vẽ mô tả mẫu điện thoại có thể gập đôi, vỏ kim loại kiêm chức năng ăng ten của Microsoft (ảnh Phona Arena) Hình vẽ mô tả mẫu điện thoại có thể gập đôi, vỏ kim loại kiêm chức năng ăng ten của Microsoft (ảnh Phona Arena)

Thực ra bằng sáng chế nói trên đã được Microsoft đệ trình cho Văn phòng Sáng chế và Thương mại Mỹ từ tháng 2 năm ngoái. Bằng sáng chế này có tiêu đề là “Vỏ thiết bị đóng vai trò là ăng ten cho thiết bị”. Nó mô tả một thiết bị với lớp vỏ bằng kim loại kiêm chức năng ăng ten thu sóng.

Thiết bị này có thể gập đôi nhờ một bản lề ở giữa. Vì bộ kim loại kiêm luôn chức năng ăng ten nên sẽ không xảy ra tình trạng mất sóng. Các loại smartphone thông thường sử dụng các đường ăng ten chạy quanh thân máy. Khi người dùng cầm máy sai cách che mất phần ăng ten, tín hiệu sẽ bị giảm sút và có thể gây mất sóng.

Người đứng đằng sau bằng sáng chế của Microsoft là ông Antti Karilainen. Ông là một chuyên gia về ăng ten và RF, người đã từng làm việc cho một số dự án ăng ten và thiết bị di động của Microsoft. Một trong số các dự án này là tạo ra các loại ăng ten di động cho thiết bị tương lai.

Mặc dù nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng Microsoft đã “buông” mảng điện thoại thông minh, nhưng bằng sáng chế vừa hé lộ cho chúng ta thấy Microsoft chưa từ bỏ tham vọng. Rất có thể một chiếc Surface Phone sẽ xuất hiện vào cuối năm 2018, đầu năm 2019.